Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Thực hư chuyện Man Utd thu tiền khủng từ việc bán áo đấu của Pogba

Hãy hình dung một chiến dịch marketing hoành tráng nhất để chào đón bạn dạng giao kèo bom tấn vào mùa hè. những người thực hành sẽ dùng hashtag, làm nên hình cho cầu thủ như một ngôi sao ca nhạc rồi công bố bạn dạng hợp đồng của anh ta trong đoạn video như trailer của 1 bộ phim bom tấn Hollywood.

Đó là phương pháp mà Man Utd đã công bố phiên bản giao kèo đưa Paul Pogba quay về Old Trafford hè mới đây. Hãy quên bức ảnh chụp anh thỏa thuận, quên bức ảnh chụp anh giơ dòng áo đấu. Pogba đã hiện ra trong 1 video sở hữu ngôi sao nhạc grime Stormzy, dancing múa như vũ công.

chậm tiến độ ko chỉ là một video trình diễn của Pogba và Stormzy. tác động từ nhà sản xuất áo đấu Adidas quá rõ ràng. Họ đã bơm tiền để cổ vũ quyết tâm của Man Utd trong việc mộ ngôi sao người Pháp. có cảm giác rằng sự can thiệp của các nhãn hiệu như Adidas đã đóng sườn bí quyết tiếp cận của người theo dõi sở hữu mặt thương nghiệp của bóng đá.

một trong những giả thiết đa dạng nhất đằng sau những hiệp đồng chuyển nhượng bom tấn là khả năng bù lỗ phụ thuộc tiền bán áo đấu. Điều chậm triển khai đã xảy ra vào năm 2009 khi Real Madrid chiêu mộ Kaka và Cristiano Ronaldo, nhị phiên bản giao kèo kỷ lục quả đât liên tục. Mùa hè mới đây, điều này tiếp tục xảy ra ở Old Trafford, đầu tiên là có Zlatan Ibrahimovic và sau ngừng thi côngĐây là Pogba. Họ là những người sở hữu phẩm chất ngôi sao để sở hữu thể theo dấu chân mà David Beckham đã đi đi đầu.

Beckham là 1 kĩ năng trên sân cỏ, nhưng phẩm chất chuyên môn của anh đồng thời đi kèm mang sức lôi cuốn đối có khán giả. Ngay khi Beckham chuyển đến Real, đã sở hữu những hồ nghi về đóng góp của anh tại Man Utd. nhưng điều chậm tiến độ cũng chẳng khiến phiền lòng các đại gia Tây Ban Nha, những người chăm chú rộng rãi hơn tới ích lợi thương mại mà tiền vệ này mang đến tại sân Bernabeu.

1 ngôi sao to chuyển đến sẽ tạo lên nên cú hích cho hoạt động bán áo đấu của CLB, điều chậm triển khai là không phải tranh luận. sau cùng, ngay cả các CĐV hờ hững cũng phải lễ mễ xuống thị trấn có tên Pogba hoặc một cái tên khác dài hơn, Ibrahimovic, in trên lưng áo. các đứa trẻ khởi đầu bước vào thế giới quả bóng sẽ chọn CLB có những phiên bản hiệp đồng bom tấn vào mùa hè để ủng hộ.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba

Beckham khiến cho những CLB nhìn thấy họ mang thể thu lợi béo từ buôn bán hình ảnh của những ngôi sao. Ảnh: Reuters.

Mike Farnan là giám đốc điều hành của tổ chức marketing thể thao Redstrike, người trực tiếp làm việc với những dịch vụ áo đấu và CLB. Ông từng là Giám đốc mảng quốc tế của Man Utd, cánh tay thương mại thế giới của CLB Anh giữ xúc tiến mảng bán hàng ở thị phần châu Á trong khoảng năm 1996 đến 2001.

Ông nói: "Tôi nghĩ mang bạn dạng giao kèo của Pogba hay Zlatan, họ sẽ làm doanh số bán hàng phát triển, phổ thông hơn so có các mùa giải phổ biến vì Đó là các cầu thủ lớn". ngừng thi côngĐây là tác động đơn giản nhất của 1 dòng tên bự, 1 bản hợp đồng bom tấn, 1 người mà hễ người nào đi trên đường cũng mang thể trông thấy.

Man Utd bán ra 2.977.000 dòng áo đấu ở mùa giải năm ngoái. Hãy làm cho 1 phép toán và nó mang vẻ khá dễ dàng. Thống kê Đó đem nhân mang 49,77 đôla, chi phí ước tính của mỗi loại áo đấu bán ra, sẽ ra doanh thu ko dưới 149,3 triệu đôla. nhưng mà với chắc là Pogba sẽ giữ CLB thu lại số tiền nhưng mà họ đã bỏ ra để tuyển mộ anh bằng doanh thu từ bán áo đấu?

Hãy nghĩ về những Con số. 1 cầu thủ mang thể tăng 15% doanh thu áo đấu của CLB đã là quá tuyệt hảo. Báo cáo Đó chỉ là 450.000 loại, tương đương 22,39 triệu đôla. Ngay cả bạn dạng giao kèo của Kaka, người được kỳ vọng sẽ cải thiện sự hấp dẫn của Real ở khu vực Nam Mỹ, ý tưởng phí chuyển nhượng của anh sẽ được bù đắp bởi doanh thu áo đấu cũng là phi lý.

Farnan khẳng định điều đó: "Nó chắc chắn sẽ nâng cao nên hiệu ứng nâng cao doanh thu trên thế giới và vững chắc mở ra những thị phần mới, mà liệu số tiền thu về từ 1 cầu thủ với giá 100 triệu, 50 triệu hay 40 triệu sở hữu bù được phí chuyển nhượng?... ko. có các bạn dạng giao kèo bom tấn kiểu Đó, điều chậm triển khai ko xảy ra và sẽ không thể xảy ra". Sự vững mạnh trong khoảng doanh thu áo đấu sẽ chẳng mang lại lợi ích tầm cỡ nào cho Man Utd.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-1

thực tế, số tiền nhưng Man Utd chiếm được từ bán áo đấu của Pogba chẳng thấm vào đâu so với phí chuyển nhượng. Ảnh: AFP.

Như David Seligman, 1 trạng sư về thể thao, nhận định: "CLB mang quyền sở hữu trí óc, có huy hiệu, tên và họ mang quyền mang sở hữu tên của những cầu thủ sau lưng áo của họ. Họ cấp phép điều chậm triển khai cho Nike, Adidas, Puma, New Balance và những đơn vị tương tự".

"Điều gì sẽ xảy ra khi giấy phép chậm triển khai được sắm lại phổ biến lần sở hữu giá hàng triệu bảng Anh và tiền bản quyền được trả mỗi lúc doanh thu bán áo vượt qua 1 ngưỡng cố định. nếu như bạn là Man Utd, và thương hiệu của game thủ mang trị giá, game thủ sở hữu thể hưởng thụ người khác trình ra hàng triệu bảng và ăn tỷ trọng % cao hơn trong tương lai", Seligman đề cập tiếp.

bên cạnh đó, ngay cả phần trăm chậm tiến độ sở hữu cao hơn, nó cũng chẳng phải số tiền chiếm tỷ lệ lớn nhất từ mỗi dòng áo bán ra. Seligman nhận định: "Tôi với thể kể Báo cáo Đó ko quá 20%. thực tế, điều này dựa dẫm rộng rãi vào chi phí sàn game thủ đưa ra ban sơ. ngừng thi côngĐây với thể không phải là 20% cho đa số các chiếc áo và có thể vượt một ngưỡng nhất quyết nào đó".

giả thử Pogba giữ tăng 15% doanh thu bán áo đấu. CLB chỉ nhận về khoảng 5% trong số chậm tiến độ và nó chỉ tương đương khoảng 4,48 triệu đôla, chiếm tỷ lệ rất bé trong khoản phí chuyển nhượng 130 triệu đôla của anh ta.

Trong rộng rãi trường hợp, các siêu ký hợp đồng kiểu mới nhưng các đại gia như Man Utd, Chelsea, Real và Barcelona thực hành - bị ảnh hưởng một phần vì trị giá marketing của những cầu thủ như Pogba - phần nhiều chẳng chiếm được ích lợi tài chính nào trong khoảng việc bán áo đấu. Adidas trả cho Man Utd 1 Thống kê đáng kinh ngạc là 93,31 triệu đôla mỗi mùa và Báo cáo chậm triển khai nâng cao theo từng năm phụ thuộc sự sản xuất nhãn hiệu của CLB và cầu thủ. Farnan kể tiếp: "Họ tìm hiểu sẽ chẳng thể thu về số tiền đầu cơ phụ thuộc hoạt động bán hàng nhưng mà họ xem điều Đó như một cách tấn công bóng đá nhãn hàng, 1 ký hợp đồng marketing quốc tế".

"Hàng triệu năm nữa thì Man Utd hay Chelsea cũng chẳng thể lấy lại số tiền họ chi nhờ bán áo đấu".

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-2

Adidas gắn liền sở hữu mỗi lần Pogba sinh ra kể từ đến Man Utd. Ảnh: Twitter.

Xem lại những nguyên liệu marketing nhưng mà Pogba đem lại, game thủ có thể tức thời xác định lợi ích nhưng Adidas mang được trong khoảng chúng. Trong phạm vi của 1 vụ chuyển nhượng độc thân, Pogba đã thay thế gương mặt của Lionel Messi trong các PR của hãng này. Họ đã đánh bóng đá 1 ngôi sao quả bóng mới mới và anh ta có mối địa chỉ mang CLB có trị giá marketing hàng đầu nhưng họ sở hữu trong tay.

Như Seligman nhận định: "Adidas đã làm 1 điều thường thấy trong các thỏa thuận vừa qua trong khi những quảng bá thế hệ không để bán giày, bán miếng bảo vệ ống đồng, họ cũng ko bán nhãn hàng nhưng mà bán chính Pogba. Pogba chính là nội dung của những quảng cáo".

phiên bản thân Man Utd chắc chắn cũng có 1 tiêu chí để kiếm ích lợi về thương mại kể từ Pogba tới - ai lại không muốn gắn thương hiệu của mình sở hữu tiền vệ ngôi sao này? Doanh thu thương mại của họ chiếm trên 50% của Báo cáo 641,12 triệu đôla kiếm được từ tháng 8/2015 tới tháng 6/2016, chậm triển khai là 1 rất nhiều trong chiến lược nguồn vốn của họ.

khi mà những đồn đoán về doanh thu từ bán áo đấu đã đích thực bị lật tẩy, Đó là các hệ quả tích cực về vốn đầu tư cho những CLB lúc họ tuyển mộ một mẫu tên béo. mà đừng bao giờ mong đợi phí chuyển nhượng sẽ được thu lại trong khoảng máy tính tiền trong những shop cá tính của CLB.

Cỏ Nhân tạo lên Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, xây dừng, thiết kế sân bóng đá cỏ nhân cải thiện, sân vườn cỏ nhân tăng, sân chơi cỏ nhân tăng.

phân phối cao su sân bóng cỏ nhựa nhân tạo, lưới chắn quả bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng đá mini khác!

tư vấn giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét