Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

thị thành xây dựng trên những nấm mồ ở Mỹ

Được biết tới với những món hải sản hấp dẫn thực khách và tính nết khoáng đạt của người miền nam, Savannah là thành phố lâu đời nhất ở bang Georgia, cùng lúc nổi tiếng khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 mẫu xe tang và tham dự tour săn ma loanh quanh thị thành vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

tha ma công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa trang Colonial là điểm dừng chân trước tiên. Đây là nghĩa trang to nhất tỉnh thành, nơi với khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được táng. tha ma được vun đắp vào năm 1750, là nơi an nghỉ chung cuộc của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện nay, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so sở hữu trước kia.

"Điều Đó có nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục nghìn người đã chết. Và sự thật là tỉnh thành đang được xây dựng trên các nấm mồ. Thật đáng sợ!", người chỉ dẫn tour thổ lộ. Và đây cũng được cho là nghĩa trang bị ma ám đa dạng nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams lừng danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà mang phổ biến bí ẩn nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị khiếp sợ bởi những bóng ma. 1 trong các con ma nức tiếng nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường công ty các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau lúc cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử với tội danh giết 1 cậu bé có tên Danny Hansford. dù vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams trong khoảng chính quyền.

9 tháng sau, người ta tìm thấy Williams khuất 1 cách thức bí hiểm trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng 2 xuống và tử vong sau 3 ngày, dù rằng lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. dòng chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí mật và càng làm cho người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma khi tới thăm đô thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, một cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim người thương câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, ví như du khách nào may mắn mang thể nhận ra những bóng ma này đang đứng.

Điểm ngừng chung cuộc là quảng trường Wirght Square - 1 trong các vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma sở hữu tên Alice Riley - 1 người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp trong khoảng chủ nhân. một ngày kia, cô gái này đã giết thịt người chủ bằng cách ấn đầu ông ta xuống nước cho đến khi chết trôi. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang mang thai lúc bị hành quyết. cho nên, bóng qua của cô thường ghẹ về thăm các người phụ nữ có bầu, đặc biệt là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

sản xuất hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

trả lời giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét