Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

HLV Park Hang Seo và trận hòa nhạt Afghanistan

Trận ra mắt tuyển Việt Nam hòa nhạt Afghanistan không để lại dấu ấn, lại thêm hình ảnh "ngủ gật" đặc biệt của nhà cầm quân người Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình. HLV HLV Park Hang Seo, chúng tôi thuyệt vọng...


Mờ nhạt...

Dù tuyển Việt Nam đã lấy vé dự VCK Asian Cup lần trước hết trong lịch sử (thay bởi được tham dự có tư cách đội chủ nhà) thì dư vang của trận hoà nhạt không bàn thắng trước Afghanistan vẫn đang làm người mến mộ... Hụt hẫng.

Người ngưỡng mộ đã hy vọng vào một sự thay đổi dưới triều đại thế hệ ở đội tuyển, đã mong muốn 1 khuân mặt thế hệ. Và dĩ nhiên, người được trao gửi niềm tin đấy không ai khác là tân thuyền trưởng Park Hang Seo.


Dù rất quyết tâm, mà màn bộc lộ của tuyển Việt Nam trong ngày ra mắt HLV Park Hang Seo là khá nhạt nhoà

Ông Park đã có đầy đủ tiện lợi khi hấp thu đội tuyển, bởi kết quả hai cuộc đấu dưới thời HLV Mai Đức tầm thường tất cả đã giải vây toàn bộ tâm lý nặng nài của đa số tuyển thủ cũng như giúp tuyển Việt Nam tới gần UAE hơn.

nhưng mà rút cuộc, dấu ấn nhưng mà tân thuyền trưởng của tuyển Việt Nam để lại ở trận ra mắt là tương đối ít, ko kể việc ông cởi áo ăn mừng với các học trò sau trận chiến. Còn về chuyên môn hoàn toàn chưa thấy nét đặc sắc nào, từ bí quyết bố trí, thay thế nhân sự cho đến điều chỉnh lối chơi trên sân.

có thể thấy rõ khi cần phải cầm bóng kết hợp, tuyển Việt Nam chỉ phá quả bóng, hoặc cố gắng tạo ra những con đường chuyền dài lên phía trên tạo thời cơ lại cho Afghanistan cầm được quả bóng và vây hãm khung thành của Tuấn Mạnh... Đây chỉ là 1 ví dụ của sự mờ nhạt mà ông Park cho thấy ở ngày chào sân Mỹ Đình của mình.

... Hay vì thiếu thời gian?

Cũng cần phải cảm thông mang HLV Park Hang Seo khi thuyền trưởng người Hàn Quốc chưa đủ thời kì để làm việc mang các học trò mới. Thậm chí, chỉ để nhớ tên hết 23 con người ở tuyển Việt Nam vừa được gọi tập kết sở hữu ông cũng là cả vấn đề.

với quỹ thời gian ít oi tới và làm việc tại dải đất hình chữ S, để thay đổi nhiều thứ từ chuyên môn, tính chống chọi thậm chí là thói quen của từng cầu thủ cũng là quá khó thậm chí chẳng thể.


Càng thuyệt vọng hơn lúc HLV Park Hang Seo chưa để lại đa dạng dấu ấn

một lý bởi vì khác để có thể cảm thông cho HLV Park Hang Seo khi phần nhiều những trụ cột của đội tuyển đang dồn toàn lực cho những mục tiêu ở CLB. Thanh Trung, Huy Hùng, Văn Quyết, Văn Hậu – đang đua chức quán quân V-League, trong khi Anh Đức cũng mới đá trọn 90 phút ở trận lượt đi chung kết quắp đất nước là ví dụ.

nhưng, sau một tuần tập hợp, khiến cho việc không để lại dấu ấn to đùng nào mang đội tuyển ko kể việc triệu tập 4 tân binh (nhưng số đông đều ngồi dự bị) thì quả với một sự băn khoăn, khiếp sợ cho thầy Park ở chặng trục đường gần tới.

bởi nên nhớ rằng, ở dải đất hình chữ S thành quả là 1 chuyện, việc thi đấu như thế nào đáng xem hay không cũng lại là một nguyên tố khác quyết định sự thành bại của dòng ghế HLV trưởng. Và chừng như ở trận ra mắt HLV Park Hang Seo đã chất lên vai ông thầy người Hàn phổ quát nỗi lo toan hơn.

Cũng nên nói lại rằng, 1 điểm lấy được trước Afghanistan chẳng hề là điều gì quá gớm ghê lúc người đã phải nhịn nhường ghế cho HLV Park Hang Seo là cựu danh thủ Hữu Thắng cũng đã từng khiến cho được ở sân khách – nơi gian khổ hơn phổ biến so với việc được đá ở Mỹ Đình.

thất vọng, mà cũng đành phải kiên nhẫn bởi vì giao kèo của HLV Park Hang Seo còn rất dài...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét